THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐỒ CHƠI TRẺ EM

Hãy cùng Việt Mỹ Logistics tìm hiểu về quy trình thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em. Trước khi nhập khẩu một lô hàng đồ chơi trẻ em nhà nhập khẩu cần phải làm gì. Đầu tiên, phải tìm hiểu về những quy định, yêu cầu của nhà nước đối với loại hàng hoá này.

HS Code đối với loại đồ chơi nay là gì?

Thuế như thế nào?

Làm thế nào để hưởng ưu đãi?

Cần những chứng từ hồ sơ gì để có thể nhập khẩu một lô hàng đồ chơi trẻ em?

thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em

MÃ HS CỦA ĐỒ CHƠI TRẺ EM

Để có thể tra chính xác mã hs code của lại đồ chơi trẻ em mà bạn cần nhập. Bạn cần mở đến chương 95 của biểu thuế 2021 để có thể áp mã HS chính xác nhất.

Mã HS code

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. 

Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu: tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

CÁC YÊU CẦU THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐỒ CHƠI TRẺ EM

Yêu cầu chung của thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em


Căn cứ Điều 9 Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định:

Điều 9. Đồ chơi trẻ em

  • Phải đảm bảo mới 100%; chưa qua sử dụng.
  • Đảm bảo chất lượng phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn đồ chơi trẻ em theo quy định tại Thông tư số 18/2009/TT-BKHCN ngày 26/6/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em – QCVN 3:2009/BKHCN.
  • Có nội dung, hình thức, kiểu dáng, tính năng sử dụng không có hại đến giáo dục, phát triển nhân cách, không gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, không vi phạm các quy định tại Điều 6 của Thông tư này

Đồ chơi trẻ em đáp ứng các điều kiện nêu trên được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu thực hiện tại cơ quan hải quan”.

CHỨNG NHẬN HỢP QUY SẢN PHẨM

Phương thức kiểm tra, chứng nhận hợp quy

Đối với đồ chơi trẻ em nhập khẩu:

– Chứng nhận hợp quy theo Phương thức 7: Thử nghiệm mẫu đại diện, đánh giá sự phù hợp của lô sản phẩm, hàng hóa đối với từng lô đồ chơi trẻ em nhập khẩu trong trường hợp lô đồ chơi trẻ em chưa được chứng nhận hợp quy theo Phương thức 5 quy định tại quy chuẩn kỹ thuật này.

Hoặc:

– Chứng nhận hợp quy theo Phương thức 5 tại cơ sở sản xuất ở nước ngoài khi có yêu cầu từ phía cơ sở sản xuất nước ngoài theo quy định tại điểm a) mục 4.4.2. tại thông tư 09/2019/TT-BKHCN

 Trình tự, thủ tục và hồ sơ công bố hợp quy

Trình tự, thủ tục và hồ sơ công bố hợp quy đối với đồ chơi trẻ em sản xuất trong nước và nhập khẩu. Thực hiện theo Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN và Thông tư số 02/2017/TT-BKHCN.

 

CHÚNG TÔI HÂN HẠNH TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC HỖ TRỢ QUÝ KHÁCH HÀNG Ở MỌI QUY TRÌNH

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT MỸ

VIETMY LOGISTICS

Hotline: 0947 993 113 (Mr Chung) – 0917 454 046 ( Mr Sinh)

Email: tansinh@vietmylogistic.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917.454.046 - 0947.993.113
zalo-icon
zalo-icon
GỌI TƯ VẤN