Các Cách Vận Chuyển Hàng Hóa Trong Vận Chuyển Hàng Không Quốc Tế

van-chuyen-hang-khong-quoc-te

Các Cách Vận Chuyển Hàng Hóa Trong Vận Chuyển Hàng Không Quốc Tế

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, làm một hình thức vận chuyển cực kỳ tốt so với vận tải đường bộ và vận chuyển đường biển. Vận Chuyển Hàng Không Quốc Tế được đảm bảo được sự an toàn cũng như thời gian vận chuyển. Nhưng đối với vận chuyển đường hàng không có rất nhiều quy định khắt khe. Khiến bạn cảm thất bỡ ngỡ cũng như dễ vi phạm những quy đấy, vì chưa có kiến thức khi sử dụng loại dịch vụ này. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những điều mà bạn cần nên biết khi sử dụng vận chuyển hàng không quốc tế.

Trong vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, hàng hóa sẽ được thông quan 3 con đường chính. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm về hình thức khác nhau, mỗi loại sẽ có những điểm mạnh điểm yếu khác nhau. Vì thế mình sẽ tổng hợp những những hình thức mà hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không.

van-chuyen-hang-khong-quoc-te

  1. Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng hành lý xách tay

Đây là một hình thức vận chuyển hàng hóa, mà được rất nhiều người biết đến và sử dụng rất nhiều trong vận chuyển hàng không quốc tế. Vì với sự tiện lợi cùng với đấy không mất phí, nhưng chỉ vận chuyển được một lượng hàng hóa ít. Theo quy của các hãng hàng không, mỗi khách hàng khi mua một vé máy bay, thì khách hàng đó sẽ được mang 1 kiện hành lý xách tay. Theo quy định thì mỗi kiện hàng ký không được vượt quá 7kg và có kích thước được không được quá 115 cm3 tính theo chiều dài, rộng và cao (56cm x 36cm x 23cm hay 22” x 11” x 9”).

Nhưng bạn cần phải chú ý rằng, mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau, nhất là những hãng hàng không giá rẻ như: JetStart, VietJet Air, Tiger Airways, … thì bạn cần phải tuân thủ rất chặt chẽ những quy định khi vận chuyển đường hàng không. Đối với những hãng hàng không lớn, thì bạn không cần lưu ý quá nhiều về trọng lượng của hàng hóa xách tay, vì khi check in bạn không cần cân trọng lượng như những hãng như: Vietnam Airlines hay Thai Airways. Nhờ thế mà bạn có thể mang theo hành lý của mình trong suốt quá trình và mang theo bao nhiêu kg hành lý cũng được.

van-chuyen-hang-khong-quoc-te

Các loại hàng hóa mà bạn được vận chuyển bằng hành lý xách tay trong vận chuyển hàng không quốc tế bao gồm: máy ảnh, máy tính, điện thoại và mỹ phẩm với hộp đựng không quá 100 ml, các loại hàng hóa được miễn thuế và nguyên niêm phong và hóa đơn. Các vật sắt nhọn bị nghiêm cấm, cũng như các loại thực phẩm đông lạnh có mùi hoặc các loại hàng hóa nguy hiểm dễ dẫn đến cháy nổ. Miễn sao hàng hóa của bạn không này trong danh sách cấm, thì hãy chọn cách vận chuyển này.

  1. Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng hành lý ký gửi

Đối với loại vé máy bay hạng thương gia, hành khách sẽ được mang theo 20kg hành lý ký gửi. Nếu như bạn muốn vận chuyển hàng hóa với khối lượng nặng hơn, thì bạn cần phải đăng ký với hãng bay đê mua thêm kg cho hành lý của mình. Để có thể vận chuyển thêm số kg hàng hóa trong vận chuyển hàng không quốc tế.

Bạn có thể tiết kiệm được khá là nhiều tiền, vì tiền đăng ký thêm kg hàng hóa sẽ ít hơn rất nhiều so với mức phí phạt quá kg. Bạn có thể gửi nhiều hành lý ký gửi được nhiều kiện hàng, miễn sao số lượng hàng hóa ký gửi không vượt quá số lượng cho phép trên vé. Tuy nhiên số ký tối đa của một kiện hàng lý ký sẽ là 32 kg. Còn nếu bạn phép đem thêm 35kg hoặc 40kg, thì bạn cũng cần đến 2 kiện hành lý kí gửi.

van-chuyen-hang-khong-quoc-te

Trong vận chuyển hàng không, với loại hình thức hành lý ký gửi. Bạn không nên để trong đó những loại hàng hóa dễ vỡ, latop, tiền, các giấy tờ có giá trị, thiết bị điện tử, hộ chiếu, kim loại và đá quý.

  1. Hình thức vận chuyển hàng hóa theo dạng Cargo

Trong vận chuyển hàng không quốc tế, thì Cargo là một hình thức vận chuyển hàng hóa với trọng lượng lớn nhất. Khi bạn có nhu cầu sử dụng vận chuyển đường hàng không để vận chuyển hàng hóa với trọng lượng lớn hơn 50kg. Hay bạn không đi máy bay mà muốn hàng hóa muốn được vận chuyển nhanh chóng, thì hình thức vận chuyển Cargo sẽ là một lựa chọn hợp lý cho bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng hình thức vận chuyển đường hàng không này, bạn cần phải tìm một đơn vị hoặc đại lý vận tải uy tín có dịch vụ đến nơi bạn cần chuyển hàng hóa. Các đơn vị này sẽ hướng dẫn cho bạn một cách rõ ràng nhất về những quy định trong từng trường hợp cụ thể.

Để có thể nhận được hàng một cách dễ dàng và thuận lợi, thì tất cả những hàng hóa vận chuyển cargo cần có hóa đơn mua hàng, chỉ cần có hóa đơn thôi sẽ giúp bạn kê khai thuế nhập khẩu và thủ tục nhận hàng dễ dàng hơn.

van-chuyen-hang-khong-quoc-te

Trên đây mình đã liệt kê một số hình thức vận chuyển hàng hóa của Vận Chuyển Hàng Không Quốc Tế, nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, hay bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917.454.046 - 0947.993.113
zalo-icon
zalo-icon
GỌI TƯ VẤN